Tranh tuong

Văn phòng luật sư, Vợ ông Chấn ngất xỉu tại văn phòng luật sư vì xúc động

- Sáng 19/11, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn có mặt tại văn phòng luật sư Công Lý Việt (Hà Nội) để nhờ sự trợ giúp pháp lý.

Liên quan tới vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), luật sư Vũ Thị Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Trưởng văn phòng luật sư Công Lý Việt, Hà Nội, đã bày tỏ mong muốn hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình ông Chấn. Trước đó, bà Nga đã có chuyến thăm gia đình ông Chấn vào ngày 12/11.

http://www.ketoantrongoi.net/

Và sáng 19/11, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn và bà Nguyễn Thị Chiến đã có mặt tại văn phòng luật sư Công Lý Việt để nhờ sự trợ giúp pháp lý. Đi cùng vợ chồng ông Chấn là bà Thân Thị Hải và ông Thân Ngọc Hoạt. Đây là hai người đã đồng hành cùng gia đình ông Chấn trong suốt hành trình 10 năm đi tìm công lý.Van phong luat su Tu van luat phap Báo Đồng Nai Dich vu phap luat Tin tuc Viet Nam thutucthanhlapcongty dichvuthuno Thanh lap cong ty tai Binh Duong Thanh lap cong ty nhanvienao Thoi su Van ban phap luat Ke toan tron goi tuvanphapluat Thanh lap doanh nghiep tai Binh Duong Thời sự Văn phòng luật sư ketoantrongoi congtytuvanluat Bao phap luat

Văn phòng luật sư (06:31 PM, 18/10/2014)
Thanh lap cong ty (11:53 PM, 28/11/2014)
chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp công ty trọn gói giá rẻ , đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.
Luật sư tranh tụng (12:05 AM, 14/11/2014)
Cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng tại Toà án các cấp với tư cách là người bào chữa hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
Luật sư giỏi (06:39 PM, 18/10/2014)
Tại cơ quan điều tra, Hà khai sử dụng 2,3 tỉ đồng cho các hoạt động của Văn phòng luật sư Việt Mỹ và trả nợ cá nhân, còn lại năm tỉ đồng đã bị mất cắp tại phường Láng Hạ: Luật sư giỏi
Tư vấn luật (09:59 PM, 13/12/2014)
Với dịch vụ luật sư trực tuyến khách hàng của Công ty tư vấn luật, P&P có thể yêu cầu dịch vụ tư vấn ở nhà hoặc nơi làm việc, thậm chí đang ở một nơi
Văn phòng luật sư, Vợ ông Chấn ngất xỉu tại văn phòng luật sư vì xúc động
Văn phòng luật sư / Sáng 19/11, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn có mặt tại văn phòng luật sư Công Lý Việt (Hà Nội) để nhờ sự trợ giúp pháp lý.
Tư vấn luật, Văn phòng luật sư, Luật sư tư vấn, Luật sư sở hữu trí tuệ, Luật sư giỏi, Thu hoi no, Tu van luat
Tại văn phòng luật sư Công Lý Việt, mỗi lần nhắc lại sự việc đã qua bà Chiến lại bị xúc động mạnh

Tại văn phòng luật sư Công Lý Việt, cả ông Chấn, bà Chiến, ông Hoạt, bà Hải đều kể lại chi tiết toàn bộ sự việc. Đồng thời, họ cũng mang cho luật sư xem các tài liệu, hồ sơ liên quan tới sự việc và hành trình trong suốt 10 năm đi kêu oan của mình.

Trong buổi làm việc sáng ngày 19/11, ông Nguyễn Thanh Chấn cũng đã lên tiếng mời văn phòng luật sư Công Lý Viêt là luật sư bảo vệ quyền lợi trong thời gian tới. Đó là liên quan tới việc yêu cầu đòi bồi thường những tổn thất mà ông phải chịu án oan sai theo luật bồi thường Nhà nước.

Khi phóng viên gọi điện tới số máy của bà Chiến, bà Thân Thị Hải cho biết: Hiện tại bà Chiến đang mệt nên không trả lời được điện thoại. Cứ mỗi lần nhắc tới kí ức 10 năm qua, bà Chiến lại khóc. Theo thông tin từ bác sĩ bệnh viện
 
Theo đơn, tử tù Hàn Đức Long đang bị biệt giam tại trại giam Kế (tỉnh Bắc Giang) hiện nằm trong danh sách chuẩn bị thi hành án tử hình.

Là người tham gia bào chữa cho bị cáo Hàn Đức Long, luật sư Ngô Ngọc Trai cho rằng trong vụ án hiếp dâm trẻ em, giết người này có nhiều chi tiết rất vô lý:

“Thứ nhất về nguyên nhân cái chết của cháu bé: Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy về mặt khoa học cháu bé bị chết là do bị dìm chết, chết sặc. Tuy nhiên, mô tả của hồ sơ thì cho rằng bị cáo đẩy cháu bé xuống nước sau đó chạy về nhà chứ không phải dìm chết, chết sặc.

Thứ hai hồ sơ điều tra mô tả rất khập khiễng, rất vênh, không phù hợp với thực tế khách quan. Nếu cháu bé bị ngất rồi sao không nằm ra bãi cỏ, giữa cánh đồng hoang rất dễ thực hiện hành vi hiếp dâm. Tại sao phải đặt song song như vậy, nếu như thế rất khó để thực hiện.

Thứ ba trong đơn kêu cứu nêu rõ khi tiếp xúc với luật sư trong trại giam và tại phiên tòa Long khai báo đã bị cán bộ điều tra đánh đập tưởng rằng sẽ chết ngay trong khi điều tra, Long phải khai nhận theo những nội dung cán bộ điều tra đọc cho để viết.

Bị cáo đều kêu oan, nhưng HĐXX không nghe bị cáo trình bày, bị cáo kêu oan vì sợ chết. Bị cáo khai nhận và ký nhận, viết đơn về cho vợ việc phạm tội nên quá đủ bằng chứng kết tội. Điều này tòa chỉ dựa vào những chi tiết này mà kết luận chứng tỏ chưa khách quan.

Ngoài ra trong số 49 bút lục tài liệu bị bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án, có một số bản viết tay không hoàn chỉnh đơn xin đầu thú của Hàn Đức Long.

Trước khi điều tra lại thì trong hồ sơ chỉ có một bản đơn xin đầu thú viết ngày 29.10.2005 trong khi đó bị cáo bị bắt từ ngày 19.10.2005. Câu hỏi đặt ra là điều gì đã diễn ra trong khoảng thời gian 10 ngày từ khi bị bắt đến khi có đơn xin đầu thú? Phải chăng có các bản đơn xin đầu thú viết dở dang trước đó là do bị bức ép viết, viết mỗi ngày một ít, viết cho quen... để tới ngày 29.10.2005 mới có bản đơn xin đầu thú hoàn chỉnh?”

Trước đó, khoảng 7 giờ chiều ngày 26.6.2005 vợ chồng anh Sơn, chị Liễu (thuộc huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đi làm đồng về không thấy con đâu (cháu gái 5 tuổi, tên Yến) nên mọi người đổ xô đi tìm.

Sáng hôm sau người dân đi làm sớm phát hiện thấy xác cháu tại mương nước ngoài đồng. Khám nghiệm dấu vết hiện trường và tử thi cho thấy cháu bị hiếp dâm sau đó bị dìm cho chết. Cơ quan công an khám nghiệm tử thi cho kết quả: Phổi xung huyết, diện cắt có dịch bọt màu đỏ lẫn máu chảy ra. Lòng khí phế quản xung huyết có dị vật lẫn bùn đất. Kết luận xác định: Nạn nhân chết do ngạt nước.

“Sau một khoảng thời gian, Long bị bắt do người dân tố giác tội phạm vụ việc hiếp dâm khác nhưng sau này cơ quan tố tụng không chứng minh được Long phạm tội như tố giác mà lại kết tội Long ở vụ án hiếp dâm trẻ em, giết người này” - luật sư Trai cho biết thêm.

Theo luật sư Ngô Ngọc Trai, bị cáo Long có đầy đủ chứng cứ bị oan, mặc dù đã kêu cứu nhiều nhưng kết cục vẫn không hề thay đổi.

http://www.dichvuthuno.net/

Sẽ có ba luật sư bào chữa cho Dương Chí Dũng

- Vụ án Dương Chí Dũng tham nhũng sẽ được TAND TP Hà Nội xét xử ngày 12/12. Trong phiên xét xử này, Dương Chí Dũng có 3 luật sư bào chữa cho mình.

Thông tin trên Tiền Phong ngày 3/12 nêu rõ: Ông Dương Chí Dũng (cựu Chủ tịch Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và 9 bị cáo sẽ phải hầu tòa với hai tội danh: Cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản.

Theo cáo buộc từ Viện KSND Tối cao, ông Dũng cùng đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 335 tỷ đồng khi mua ụ nổi quá đắt từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó khai khống lên hàng triệu USD để chiếm đoạt.

Cũng theo cơ quan công tố, mặc dù biết rõ ụ nổi này không đủ điều kiện lưu hành, song ông Dũng cùng đồng phạm vẫn hợp thức hóa thủ tục pháp lý để chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.

Để trục lợi, ông Dũng chỉ đạo thuộc cấp “hô biến” giá thành từ 9 triệu USD thành 19,5 triệu USD, rồi về “đắp chiếu”. Trong thương vụ này, ông Dũng “đút túi” 10 tỷ đồng tiền lót tay. Cựu Tổng giám đốc Vinalines – Mai Văn Phúc cũng nhận số tiền tương đương.

Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa.

Trong lần xét xử tới, Dương Chí Dũng có tới ba luật sư tham gia bào chữa cho mình. Đó là luật sư Ngô Ngọc Thủy, luật sư Trần Đình Triển và một luật sư khác. Ngồi ghế chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Thị Ánh.

Luật sư Ngô Ngọc Thủy (Trưởng Văn phòng Luật sư Ngô Ngọc Thủy), từng tham gia bảo vệ đương sự trong nhiều vụ án nổi tiếng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Nguyễn Đức Nghĩa (trong vụ án giết người yêu, chặt xác phi tang năm 2010) và Đặng Trần Hoài (vụ hiếp chị, giết em năm 2012).

Năm 2011, Luật sư Ngô Ngọc Thủy bào chữa cho bị cáo Bùi Tiến Dũng trong phiên xét xử vụ án Bùi Tiến Dũng và đồng bọn có hành vi “tham ô tài sản tại dự án cầu Bãi Cháy”.

Cùng tham gia bào chữa cho Dương Chí Dũng còn có sự tham gia của luật sư Trần Đình Triển, người đã từng bào chữa cho nhiều vụ án, ví dụ, vụ Đoàn Văn Vươn và người thân trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại đầm tôm hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1/2012 .

Ngoài vụ án Đoàn Văn Vươn, không thể không nhắc tới đó là vụ án chấn động dư luận: Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh ở Hà Giang.

Được biết, vị luật sư bào chữa thứ ba cũng thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Tư vấn luật

Đoàn luật sư Khánh Hòa từ chối xin lỗi báo Văn Nghệ

- Chiều 27-11, Đoàn luật sư Khánh Hòa cho biết đã có văn bản phúc đáp báo Văn Nghệ khẳng định: “Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa không thể thỏa mãn yêu cầu của quý báo trong công văn số 08/BVN ngày 7-11-2013. Hơn nữa không có quy định nào buộc cá nhân, cơ quan, tổ chức đã báo cáo vụ việc vi phạm pháp luật cho cơ quan chức năng phải xin lỗi”.

Vụ việc văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại Nam Trung bộ gửi văn bản đề nghị chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa chỉ đạo luật sư, phó chủ nhiệm Nguyễn Hồng Hà và luật sư Phan Bạch Mai đăng tin xin lỗi công khai trên báo Khánh Hòa vì “là người khởi đầu sự việc làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của báo Văn Nghệ và nhà báo Phùng Thế Dũng” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở Khánh Hòa.

Chiều 27-11, tiến sĩ - luật sư Nguyễn Đình Thơ - chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa - cho biết cơ quan này đã có văn bản phúc đáp tổng biên tập báo Văn Nghệ, trưởng văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại Nam Trung bộ, khẳng định “Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa không thể thỏa mãn yêu cầu của quý báo trong công văn số 08/BVN ngày 7-11-2013. Hơn nữa không có quy định nào buộc cá nhân, cơ quan, tổ chức đã báo cáo vụ việc vi phạm pháp luật cho cơ quan chức năng phải xin lỗi”.

Luật sư Phan Bạch Mai là người đảm nhiệm bào chữa cho bị cáo Đỗ Duy Trí - ngụ ở xã Cam Thành Nam, TP Cam Ranh - bị truy tố về tội trộm tài sản được TAND TP Nha Trang đưa ra xét xử vào ngày 18-11-2013.

Do vắng mặt bị hại nên phiên tòa hoãn lại đến ngày 30-11-2013. Ngay sau đó, thân nhân bị cáo Trí thông tin cho luật sư Mai biết trong thời gian Trí bị bắt tạm giam, ông Phùng Thế Dũng - phó trưởng văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại Nam Trung bộ - đã gặp thân nhân bị can, hứa hẹn lo trọn gói cho Trí được giảm án và hưởng án treo với giá 70 triệu đồng.

Ông Dũng đã nhận số tiền này nhưng lại thất hứa. Cùng với thông tin nêu trên, gia đình bị cáo Trí còn cung cấp đĩa ghi âm tiếng nói của ông Dũng trong những cuộc trao đổi, hứa hẹn. Gia đình bị cáo Trí nhờ luật sư Mai giúp đỡ, yêu cầu ông Dũng trả lại tiền nhằm khắc phục hậu quả cho người bị hại để có thêm tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật.

Với chức trách của mình, luật sư Mai báo cáo vụ việc cho ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa, nên ngày 21-11-2013, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa Nguyễn Hồng Hà đã ký văn bản báo cáo vụ việc nêu trên cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP Nha Trang, kèm theo các chứng cứ tài liệu do gia đình bị cáo Trí cung cấp.

Sau khi vào cuộc xác minh, trưng cầu giám định tiếng nói trong các đĩa ghi âm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang lần lượt ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 101 ngày 20-4-2012 và quyết định số 183 ngày 25-5-2012 khởi tố bị can đối với Phùng Thế Dũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 139 Bộ luật hình sự.

Trong công văn số 558/CSĐT ngày 4-6-2012, Công an TP Nha Trang đề nghị cơ quan kiểm sát cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phùng Thế Dũng, nhưng trong hạn luật định Viện KSND TP Nha Trang không phê chuẩn và cũng không ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can.

Sau một thời gian tiếp tục điều tra và tổ chức nhiều cuộc họp liên ngành công an - kiểm sát - tòa án để đánh giá chứng cứ tài liệu vụ án, ngày 15-7-2013, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang - thượng tá Nguyễn Văn Ngàn ký quyết định số 01/CSĐT về việc hủy bỏ quyết định khởi tố hình sự số 101 ngày 20-4-2012 và quyết định khởi tố bị can số 183 đối với Phùng Thế Dũng. Trong quyết định này nêu rõ “Phùng Thế Dũng có hành vi gian dối nhưng ý thức chiếm đoạt tài sản chưa rõ, chưa đủ căn cứ để truy tố”.

Cho rằng luật sư Phan Bạch Mai, luật sư Nguyễn Hồng Hà là người khởi đầu vụ việc để sau đó một số báo chí đưa tin liên quan đến vụ việc nêu trên và cá nhân ông Phùng Thế Dũng, nên văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại Nam Trung bộ yêu cầu hai vị luật sư đăng tin xin lỗi trên báo Khánh Hòa.

Trong khi đó, trong công văn phúc đáp báo Văn Nghệ, tiến sĩ - luật sư Nguyễn Đình Thơ khẳng định việc báo cáo dấu hiệu vi phạm pháp luật là trách nhiệm của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa khi tiếp nhận thông tin, tài liệu có thật.

Nếu không báo cáo là không thực hiện đúng trách nhiệm và chức năng xã hội của luật sư. Thực tế cho đến nay ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Khánh Hòa chưa nhận được thông báo nào của cơ quan chức năng về kết quả giải quyết thông tin báo cáo của Đoàn luật sư Khánh Hòa.
 
Tin phap luat